Fix lỗi “đã xảy ra lỗi vui lòng thử lại sau Youtube”

Nov 12, 2020 Vi, Công nghệ

Mới đây mọi người xôn xao với lỗi “đã xảy ra lỗi vui lòng thử lại sau của Youtube” bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn fix lỗi này đơn giản nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi “đã xảy ra lỗi vui lòng thử lại sau Youtube”

Chúng tôi đã nghiên cứu thông báo lỗi cụ thể này bằng cách xem xét nhiều báo cáo khác nhau của người dùng và những cách sửa chữa mà họ đã sử dụng để giải quyết vấn đề “đã xảy ra lỗi vui lòng thử lại sau của trình phát Youtube“. Dựa trên các cuộc điều tra của chúng tôi, có một số trường hợp phổ biến sẽ kích hoạt thông báo lỗi cụ thể này:

  • Tệp trình duyệt bị hỏng – Sự cố này có thể do một số tệp trình duyệt bị thiếu / bị hỏng gây ra. Điều này có thể xảy ra do một số dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache không hợp lệ hoặc sau khi bạn trở thành nạn nhân của kẻ xâm nhập trình duyệt (cũng có trường hợp sự cố này xảy ra sau khi mối đe dọa đã được loại bỏ). Trong trường hợp này, việc cài đặt lại trình duyệt sẽ giải quyết vấn đề.
  • Kết nối mạng đã được sửa đổi – Lỗi YouTube cụ thể này được biết là xảy ra với các cấu hình IP động. Trong trường hợp này, cách khắc phục tạm thời nhưng rất nhanh chóng là khởi động lại bộ định tuyến hoặc modem và cho phép cấu hình mạng tự làm mới.
  • Dữ liệu DNS được lưu trong bộ nhớ cache không hợp lệ – Lỗi cũng có thể xảy ra nếu Bộ nhớ cache của Trình phân giải DNS của bạn giữ dữ liệu cản trở các kết nối đi của bạn. Xóa bộ nhớ cache DNS sẽ giải quyết được sự cố nếu có thể áp dụng tình huống cụ thể này.
  • DNS tự động đang gây ra sự cố – Trong nhiều trường hợp, thủ phạm gây ra sự cố là một DNS tự động do ISP chỉ định. Một giải pháp thay thế tốt hơn cũng có thể giải quyết vấn đề là sử dụng DNS Công cộng của Google cho kết nối của bạn.

Cách fix lỗi “đã xảy ra lỗi vui lòng thử lại sau Youtube”

Trên máy tính

Cách fix lỗi này đầu tiên bạn nên thử nếu sử dụng trình duyệt máy tính thì có thể xóa toàn bộ lịch sử duyệt web, nếu vẫn không được hãy tải về phần mềm xóa rác ccleaner và xóa toàn bộ đi cách này được tôi thử và hoạt động 100%.

Trên điện thoại

Bạn nên cập nhật lại phần mềm là cách tốt nhất để chạy lại còn nếu vẫn không được hãy reset lại dữ liệu để chạy lại tốt nhất nhé.

1. Cập nhật ứng dụng YouTube

Ứng dụng YouTube phải luôn chạy phiên bản mới nhất để người dùng có thể hưởng lợi từ các tính năng và các bản sửa lỗi mới nhất.

Trên Android, hãy mở Play Store, vuốt từ bên trái để mở thanh bên sidebar, sau đó nhấn My apps & games. Bạn sẽ ở trên tab Updates. Bất kỳ ứng dụng nào cần cập nhật sẽ nằm trong phần Updates pending. Nếu YouTube xuất hiện trong phần này, hãy nhấn Update.

2. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của YouTube

Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng YouTube được một thời gian, một lượng lớn bộ nhớ cache và dữ liệu có thể đã được tích lũy và gây ra sự cố.

Trên Android, truy cập Settings > Apps > YouTube > Storage. Nhấn vào Clear cache và xem điều đó có khắc phục được sự cố không. Nếu không, hãy quay lại phần này và nhấn Clear data.

Trên iOS, cách tốt nhất để làm điều này là gỡ ứng dụng, sau đó cài đặt lại YouTube. Nhấn và giữ ứng dụng trên màn hình chính rồi nhấn Delete. Sau đó đi vào Play Store và tải xuống YouTube một lần nữa.

3. Đồng bộ ngày và giờ

Ứng dụng YouTube có thể gặp sự cố nếu ngày và giờ của thiết bị trên thiết bị của người dùng không khớp với máy chủ YouTube. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là cho phép mạng tự động xử lý việc cập nhật ngày và giờ.

Trên Android, đi tới phần Settings > General Management > Date and time và chuyển tùy chọn Automatic date and time sang On.

Trên iOS, đi tới phần Settings > General > Date & Time và chuyển tùy chọn Set Automatically sang On.

Nguồn bài viết: https://quantrimang.com/tat-tan-tat-cac-loi-tren-youtube-va-cach-khac-phuc-122595

By Tetra Concepts

Tetra Concepts is the premier provider of Accumulo professional training sessions. Our training courses are designed to empower students with the knowledge necessary to develop cloud applications for production environments.