Googleapis.com là gì? nguồn lưu lượng từ *Googleapis.com có an toàn không?

Nov 13, 2020 Công nghệ


Gần đây, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập từ một giới thiệu được gắn nhãn là Googleapis ( googleapis .com ). Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về Googleapis.com là gì? và liệu nó có an toàn hay không.

Đầu tiên, lưu lượng truy cập GoogleAPI hoàn toàn an toàn, hợp pháp và chính thức. Trong bối cảnh này, giới thiệu GoogleAPI chỉ đơn giản nói rằng Google đang lấy nội dung của bạn, giới thiệu nó ở đâu đó và một khách truy cập đã nhấp vào thẻ đó.

Điều này có thể được tìm thấy trên nhiều phần mềm của Google và thậm chí cả phần cứng. Hầu hết lưu lượng truy cập có thể đến từ Bài viết dành cho bạn hoặc Đề xuất nội dung trên Ứng dụng và trình duyệt Google Chrome (phổ biến trên Thiết bị Android).

Đối với những người sử dụng Ứng dụng Google Tìm kiếm hoặc trợ lý Google Voice, các nhấp chuột vào nội dung bạn đề xuất cũng sẽ hiển thị dưới dạng giới thiệu GoogleAPI.

Trên các phần cứng khác nhau, như Nest Hub, sẽ hiển thị nội dung nếu bạn tìm kiếm bằng giọng nói (và / hoặc dưới dạng đề xuất, tùy thuộc vào cấu hình):

Yếu tố hợp nhất chính ở đây là lưu lượng truy cập giới thiệu từ GoogleAPI (nguồn giới thiệu “googleapis”) đang được đề xuất cho khách truy cập dưới dạng thẻ.

Nếu bạn chỉ nhận thấy loại / miền giới thiệu này và hơi e ngại, đừng lo lắng. Đó là lưu lượng truy cập hợp pháp và tương đối mới đối với hệ sinh thái của Google.

Nếu bạn đã quen thuộc với Google Search Console, lưu lượng truy cập Khám phá sẽ hiển thị dưới dạng giới thiệu với nguồn googleapis.

Chúng tôi hy vọng rằng điều này đã làm rõ giới thiệu googleapis là gì? liệu googleapis có an toàn không?

By Tetra Concepts

Tetra Concepts is the premier provider of Accumulo professional training sessions. Our training courses are designed to empower students with the knowledge necessary to develop cloud applications for production environments.